Cách nấu lẩu cá rô đồng thơm ngon

Cách nấu lẩu cá rô đồng thơm ngon chắc hẳn bạn chưa biết cách làm bởi bây là món lẩu chỉ có duy nhất WIKI món ngon giới thiệu, món lẩu này sẽ làm bạn hết sức thú vị bởi hương vị thơm ngọt đặc biệt của cá rô, bạn sẽ thắc mắc cá rô lắm xương như thế làm lẩu ăn sẽ rất dễ bị hóc phải không nào, đảm bảo không nhé con bạn cũng sẽ rất thích cho mà coi.

Công thức nấu lẩu cá rô đồng

  • Cá rô đồng: 1Kg
  • Xương ống: 1Kg
  • Cà chua: 4 trái
  • Gia vị các loại, ớt
  • Rau lẩu: cải đắng non, rau rút, hoa súng mỗi thứ một bó

Cách nấu lẩu cá rô đồng

Bước 1: Hầm xương

Cũng giống như cách nấu lẩu khác, ở đây ta cũng dùng xương ống hầm làm nước lẩu, các bạn đun nước sôi sau đó cho xương ống vào trụng qua làm như vậy vừa sạch vừa giúp nước lẩu được trong hơn

Tiếp theo các bạn chặt đôi xương ống sau đó cho vào ninh trong nồi áp suất trong vòng 1 giờ, chú ý đổ lượng nước bằng lượng nước của nồi lẩu.

Nước xương hầm luôn là lựa chọn cho món lẩu

Bước 2: Rút xương cá rô đồng

Ta sẽ tiến hành rút hết xương của cá rô đồng như sau:

Cá rô làm sạch vẩy rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc cùng với chút muối, bạn hãy luộc vừa chín tới thôi nếu không cá sẽ bị nát.

Sau khi luộc các các bạn vớt cá ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh để trong vòng 30 phút mục đích là để cho cá săn lại, khi gỡ xương không bị nát

Lấy cá trong tủ lạnh ra và tiến hành bỏ đầu cá khéo léo rút xương cá từ sống lưng ra, mỗi con cá ta được hai miếng thịt hai bên hông. Kĩ thuật rút xương cá rô đồng của bạn tốt bao nhiêu thì miếng cá sẽ đẹp bấy nhiêu nhé.

Cho các miếng cá rô đã rút xương vào chảo chiên vàng, không cần giòn quá nhé rồi bày lên đĩa.

Bước 3: Chuẩn bị rau lẩu

Các bạn làm rau, rửa sạch, rau muống loại bỏ bớt lá xếp lên đĩa để riêng mỗi thứ

Bước 4: Hoàn thiện nồi nước lẩu

Đầu và xương cá rô các bạn cho vào cối hoặc máy xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước bỏ bã, phần nước xương cá này sẽ giúp cho nước lẩu thơm và ngọt hơn các bạn nên tận dụng không nên bỏ đầu và xương cá đi. Nước này cho chung với nước xương hầm.

Phi thơm hành, sau đó cho cà chua thái múi cau vào xào cho mềm rồi rồi đổ vào nồi nước xương hầm, nêm gia vị, ớt cho vừa ăn.

Khi ăn các bạn cho cá rô chiên và rau nhúng ăn nóng cùng với bún

Một vài lưu ý khi làm lẩu cá rô đồng

  • Làm lẩu cá rô đồng ngại nhất là khâu rút xương cá, tuy hơi mất thời gian một chút nhưng bạn sẽ được đền đáp khi ăn từng lát cá rô chiên thơm nức nhé. Con bạn tha hồ ăn mà không lo bị hóc xương nhé
  • Vị ngọt của nước xương cá và xương ống làm cho nồi lẩu có vị khác hoàn toàn với các loại lẩu khác.
  • Rau rút là rau không nên thiếu khi làm lẩu cá rô đồng nó làm cho nồi lẩu thơm ngon lên rất nhiều, còn rau cải đắng non nếu vườn nhà bạn mà trồng được thì tuyệt biết bao
  • Không nên cho các gói nấu lẩu để giữ nguyên vị thanh ngọt của cá và nước hầm

Vậy là bạn đã biết cách nấu lẩu cá rô đồng thơm ngon rồi phải không, chúc các bạn thành công!

 

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *