Cách nấu đông từ thịt gà trong những ngày nắng

Cách nấu đông từ thịt gà trong những ngày nắng. Thịt gà nấu đông là một món ăn đặc biệt của người dân Việt Nam, món thịt nấu đông thường được những người miền bắc nấu ăn vào mùa đông, hay chớm xuân sang, đặc biệt là vào dịp tết, trước khi chưa có tủ lạnh nên các món thịt đông được làm đông một cách tự nhiên, món thịt sau khi nấu chín để qua đêm là lập tức đông lại, xắn từng miếng ăn với cơm nóng có cảm giác mát và rất ngon.

Tuy nhiên hiện nay không cần đợi thời tiết lạnh mới có thể nấu thịt đông, bất cứ khi nào thèm món thịt đông kể cả vào ngày nắng nóng thì tủ lạnh sẽ giúp bạn làm điều đó.

Ta có thể nấu thịt đông từ nhiều loại như thịt đông nấu bằng thịt heo, thịt đông nấu bằng thịt ngan hay nấu thịt đông từ thịt gà, mỗi loại thịt sẽ cho một món thịt đông có hương vị đặc biệt riêng. Hôm nay WIKI món ngon sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món thịt gà nấu đông.

Cách nấu đông từ thịt gà trong những ngày nắng

 Nguyên liệu làm món thịt gà nấu đông

  • Thịt gà: 1 con
  • Mộc nhĩ: 200g
  • Nấm hương, mắm, muối, tiêu

Cách nấu đông từ thịt gà

Bước 1: Chặt và ướp thịt

Thịt gà làm sạch chặt miếng vừa ăn, thường thì thịt đông ta chặt miếng hơi to một chút và nên nấu phần nhiều thịt như đùi gà, ức gà, phần nhiều xương như sống lưng, chân, đầu cổ cánh các bạn có thể dùng nấu món khác như lẩu gà, hay canh gà lá giang chẳn hạn.
Ướp thịt cùng gi vị, và tiêu, chú ý các bạn nên ướp thịt nhạt một chút bởi nếu ướp mặn thì thịt sẽ khó đông và ăn không ngon, còn tiêu thì không thể thiếu với bất kì món thịt đông nào nhé.

Cách nấu đông từ thịt gà trong những ngày nắng

Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm với nước ấm cho nở ra, cắt bỏ phần núm rửa sạch rồi thái sợi hơi lớn

Bước 2: Nấu thịt gà

Xào thịt gà khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, rồi cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào tiếp, tiếp theo cho nước xâm xấp mặt thịt rồi ninh gà thêm khoảng 25 phút cho thịt gà mềm ra, bạn có thể sử nồi áp suất để hầm gà cho nhanh.

Bước 3: Làm đông

Dùng vài lát cà rốt tỉa hoa lót dưới đáy và xung quanh những chiếc chén cho đẹp sau đó múc thịt đông đổ vào chén, để cho thịt thật nguội các bạn bọc lại rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm, sáng hôm sau những chén thịt sẽ đông lại các bạn có thể đem thưởng thức.

Cách nấu đông từ thịt gà trong những ngày nắng

Một vài lưu ý để nấu đông bằng thịt gà ngon

  • Chọn thịt ức, đùi gà, được gà thả vườn thì càng ngon, có thể lọc bỏ hết xương để nấu, món thịt đông mà có xương khi ăn hơi khó chịu
  • Món thịt đông nói chung không được nấu mặn, nấu nhạt hơn các món ăn bình thường khi ăn có thể chấm thêm nước mắm

Cách nấu đông từ thịt gà cũng không khó phải không các bạn, món thịt đông này các bạn có thể làm ăn trong hai ba ngày cũng được, ăn với cơm nóng cùng rau sống là ngon nhất. Chúc các bạn thành công

Loading...

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *